Nho Ba Mọi, Nho Ninh Thuận là Trái Cây Sạch, Trái Cây tươi

GIỎ HÀNG (0) sản phẩm

Bản Tin
  • Nho Xanh Ba Mọi

    Nho Xanh Ba Mọi

  • Siro Nho Phan Rang

    Siro Nho Phan Rang

  • Sản Phâm Bán Chạy

    Sản Phâm Bán Chạy

Viêm họng chấm dứt sau 15 phút nhờ mướp đắng

Thuốc đắng giã tật, sự thật thì mất lòng. Các cụ nói cấm có sai chút nào. Mướp đắng cũng như vậy, đã từ lâu nó trở thành một bài thuốc dân gian cực tốt, lành tính, rất dễ sử dụng và có thể chữa được các bệnh như ho, viêm họng.

Mướp đắng là một loại quả ra nhiều vào mùa hè, có vị hơi đắng, nhai kỹ có cảm giác ngầy ngậy, bùi bùi. Từ mướp đắng người ta có thể chế ra được rất nhiều món ăn, đồ uống ngon như mướp đắng xàotrứng, mướp đắng nhồi thịt…

mướp đắng chưa bệnh tốt

 

Theo một số kết quả nghiên cứu, mướp đắng là một loại quả vô cùng giàu vitamin và khoáng chất như: protein, lipit, carbon hidrat, và nhiều loại khoáng như canxi, kali, magie, sắt…

Ngoài ra, trong dân gian người ta còn sử dụng mướp đắng để chữa được những bệnh viêm họng từ viêm họng cấp cho tới bệnh viêm họng dai dẳng, mãn tính và lâu ngày không khỏi.

Trường hợp viêm họng cấp

Sử dụng một quả mướp đắng rửa sạch, sau đó nhai nát mướp đắng trong miệng, nuốt từ từ phần nước của mướp đắng. Còn phần bã và phần hạt vừa nhai xong đem chà ở xung quanh cổ. Với việc áp dụng cách này bạn có thể đánh bại bệnh viêm họng cấp chỉ sau 15 phút.

Trường hợp viêm họng mãn tính lâu ngày

Nguyên liệu: 250-500g mướp đắng, 100-200g củ cải, 125-250g thịt nạc

Các bước thực hiện

Đầu tiên đem mướp đắng, thịt nạc và củ cải đi rửa sạch, để ráo nước sau đó đem thái thành miếng vừa ăn.

Cho các nguyên liệu vào trong nồi hầm chín với nước và cho gia vị vừa ăn. Mỗi ngày ăn 1 lần và thực hiện liên tục trong 20 ngày sẽ có hiệu quả trị bệnh hiệu quả.

Dùng cho các bệnh nhân viêm họng mạn tính, đau rát họng, ho khan, viêm nề hoặc viêm teo niêm mạc họng.