Nho Ba Mọi, Nho Ninh Thuận là Trái Cây Sạch, Trái Cây tươi

GIỎ HÀNG (0) sản phẩm

Bản Tin
  • Nho Xanh Ba Mọi

    Nho Xanh Ba Mọi

  • Siro Nho Phan Rang

    Siro Nho Phan Rang

  • Sản Phâm Bán Chạy

    Sản Phâm Bán Chạy

Trang trại nho Ba Mọi sâu đậm trong tim dù chỉ một lần tới thăm

Về thăm Ninh Thuận, du khách chúng tôi đều tìm đến trang trại Nho Ba Mọi của chú Nguyễn Văn Mọi ở thôn Hiệp Hòa, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước để chiêm ngưỡng những vườn nho chín đỏ, nặng trĩu giàn, được “tận mục sở thị” một người nông dân nổi tiếng trong nghề trồng nho.

Dưới sự hướng dẫn của ông thầy google map, cuối cùng chúng tôi cũng tìm được đường đến trang trại, không ngờ trước cổng trang trại nho của chú ba lại có cánh đồng lúa xanh mướt như vậy, cơ sở xây dựng thật là khang trang, khác xa so với những gì chúng tôi tưởng tượng rất nhiều.

 

Vườn nho ba mọi hết đợt thu hoạch

Trang trại nho Ba Mọi khang trang giữa vùng quê yên bình

Với tổng thể diện tích khoảng 2 hecta, hiện nay trang trại nho Ba Mọi đang trồng tất cả 7 giống nho, trong đó có 4 giống nho dùng để ăn tươi và 3 giống nho chuyên để sản xuất rượu vang. Trong đó có 2 giống nho dùng để sản xuất rượu vang đỏ và 1 giống nho dùng để làm rượu vang trắng. Tuy nhiên, du khách chúng tôi khó lòng có thể thấy được 7 giống nho cùng 1 lúc bởi chú ba canh tác theo phương thức cuốn chiếu, hết vườn này sẽ có vườn khác để du khách tham quan nên hiện nay một số vườn thấy không còn trái, chỉ trơ trọi cành lá. Với lại mùa này là mùa mưa nên cây nho không được đẹp cho  lắm, mặc dù được canh tác quanh năm nhưng vụ chính của nho kéo dài từ tháng 1 đến tháng 6 và rộ nhất vào khoảng tháng 3 và tháng 4.

 

Vườn nho ba mọi hết đợt thu hoạch

Có những vườn nho trơ trọi vì kết thúc đợt thu hoạch

vườn nho ba mọi trĩu quả

Nhưng cũng có những vườn nho trĩu quả

tại dáng cùng trái nho

Để cho khách du lịch tha hồ mà tạo dáng cùng trái nho

Đi thẳng về phía sau cuối của khu vườn, chúng tôi thấy chú ba đang cẩn thận cắt sửa cành là để chuẩn bị canh tác cho vụ nho mới, chú chào chúng tôi và chỉ dẫn chúng tôi ra vườn nho thăm.

Công nghệ mới trồng nho ba mọi

Bác Ba Mọi tận tình giảng giải về công nghệ trồng nho Ba Mọi

Đây là giống nho NH_0148 mà chúng ta vẫn thường gọi là giống nho xanh. Tuy nhiên, tất cả các giống nho canh tác tại Ninh Thuận đều có hạt chứ không phải là nho không hạt. Nhìn những chùm nho được bao bọc những túi ni lông cẩn thận, và những chùm không bọc túi ni lông làm chúng tôi phân vân. Bác ba giải thích: ” đây là những bọc ni lông thoáng khí của Nhật Bản, đang trong quá trình thử nghiệm bảo vệ nho gần chín để đảm bảo chất lượng cho trái nho”

Qua trao đổi với chú Ba, chúng tôi không chỉ thán phục cách làm hay của chú Ba vì đã khép kín “quy trình” từ sản xuất đến thị trường và bán hàng tận tay người tiêu dùng. Mà chúng tôi còn thán phục thái độ nồng nhiệt, chân tình của chú khi đón tiếp chúng tôi. giới thiệu cặn kẽ cho chúng tôi từ cách trồng nho đến việc chế biến các sản phẩm nho sau thu hoạch và đặc sắc là mời khách thưởng thức từng sản phẩm của nhà vườn…

Tha hồ thưởng thức các sản phẩm nho Ba Mọi

Khách du lịch thưởng thức các sản phẩm nho Ba Mọi

Mấy ngày lưu lại vườn nho chơi, ngày nào chúng tôi cũng thấy trang trại chú Ba tiếp đón rất nhiều khách du lịch, nào là khách tour, khách gia đình, khách nước ngoài…và không ít du khách cho rằng: nếu chưa đến vườn nho Ba Mọi” thì coi như chưa đến Ninh Thuận!. Cái hay là du khách mua sản phẩm của chú cũng được mà không mua cũng… không sao!

Rời vườn nho Ba Mọi trở về lại thành phố, chúng tôi chọn mua các sản phẩm của nhà vườn về làm quà, và đồng thời cũng quảng bá cho bạn bè để có dịp ra ninh thuận chơi, hãy ghé thăm vườn nho ba mọi để được chụp hình với nho, tận hưởng vị ngọt ngào của những trái nho chín đỏ, vị thơm nồng của những ly rượu vang, và cung cách tiếp đãi ân cần chu đáo của nhà vườn.