Nho Ba Mọi, Nho Ninh Thuận là Trái Cây Sạch, Trái Cây tươi

GIỎ HÀNG (0) sản phẩm

Bản Tin
  • Nho Xanh Ba Mọi

    Nho Xanh Ba Mọi

  • Siro Nho Phan Rang

    Siro Nho Phan Rang

  • Sản Phâm Bán Chạy

    Sản Phâm Bán Chạy

Nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc

Nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc rất dễ đánh lừa người tiêu dùng nếu chúng ta không biết cách phân biệt. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm nho Trung Quốc được bày bán với giá cả rất rẻ,và nho Trung Quốc chất lượng kém, không an toàn ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Nho Ba Mọi sạch, ngon và được kiểm định nghiêm ngặt

Nho Ba Mọi – Sạch, ngon có kiểm định, ghi rõ nguồn gốc xuất xứ.

 

Vì vậy sau đây chúng tôi đưa ra những khác biệt của nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc nhằm giúp quý khách hàng phân biệt 2 loại nho trên, tránh các nhầm lẫn khi mua nho.

Tại Việt Nam, với thời tiết nóng khô ở Ninh Thuận phù hợp cho nho sinh trưởng và phát triển, nho Ninh Thuận có chất lượng và hương vị ngon nhất tại Việt Nam.

Nho Ninh Thuận có rất nhiều giống và loại khác nhau, đối với nho tươi để ăn người ta phân thành 2 loại đó là nho xanh và nho đỏ.

Sự khác biệt giữa nho đỏ Ninh Thuận đó là nho Ninh Thuận có trái nhỏ, vỏ mỏng, có hương vị ngọt và hơi chua nhẹ. Chùm trái nho thon dài và các trái trong chùm nho khít kín với nhau thành 1 chùm, ít rời rạc, có màu đỏ tươi hay đỏ sậm khi chín. Còn nho đỏ Trung Quốc thì trái to gấp đôi nho Ninh Thuận, vị ngọt gắt, không có hương vị chua, đồng thời các trái nho trong chùm rời rạc nhau, các trái có màu đỏ nhạt.

nho-ninh-thuan-va-nho-trung-quoc

Khi mua nho, kích thước của quả nho là tiêu chí dễ đánh giá nguồn gốc xuất xứ của nho nhất. Nho Trung Quốc thường có kích thước gấp đôi với loại nho Ninh Thuận.

Đối với nho Trung Quốc, nho tươi trông rất ngon nhưng khi để trong tủ lạnh một thời gian thì thịt nho nhão ra, không chắc thịt như nho Ninh Thuận.

Nho xanh Ninh Thuận thì vỏ quả dày màu xanh vàng nhạt, thịt của quả nho trong và hơi mềm. Vị của nho ngọt đậm đà, hơi chua và có vị chát nhẹ. Các quả nho trong chùm khít nhau và thịt nho khi dùng tay bóp vào thì săn chắc, không nhão. Còn nho xanh Trung Quốc có vỏ mỏng, quả nho không có hạt, vị của quả nho chỉ ngọt gắt, không có vị hơi chua và ăn chát đầu lưỡi như nho Ninh Thuận. Khi bóp vào quả nho Trung Quốc thì thịt nho nhão và mềm, không săn chắc. Các quả nho rời rạc, không dính chùm lại với nhau.

nho-ninh-thuan-va-nho-trung-quoc

Cách phân biệt dễ dàng giữa nho Ninh Thuận và nho Trung Quốc đó là nho Ninh Thuận có vỏ dày, có hạt và ăn có vị hơi chua và chát, còn nho Trung Quốc ăn có vị ngọt sắc, thịt nho nhão, vỏ bóng và mọng nước, thường là các quả nho không có hạt. Khách hàng khi mua nho cần lưu ý để tránh mua hải loại nho Trung Quốc, khi ăn không tốt cho sức khỏe vì chúng có chứa lưu lượng thuốc vượt quá mức cho phép và bị nhúng vào những bồn thuốc có chứa chất bảo quản, chất làm ngọt sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng.