Nho Ba Mọi, Nho Ninh Thuận là Trái Cây Sạch, Trái Cây tươi

GIỎ HÀNG (0) sản phẩm

Bản Tin
  • Nho Xanh Ba Mọi

    Nho Xanh Ba Mọi

  • Siro Nho Phan Rang

    Siro Nho Phan Rang

  • Sản Phâm Bán Chạy

    Sản Phâm Bán Chạy

Cách làm rượi nho tại nhà ngon đến vị cuối cùng!

Cách làm rượi nho tại nhà

Rượi nho rất tốt cho sức khỏe  vì thế có thể nói nếu bạn sử dụng qua 1 lần sẽ cảm nhận được vị ngon và cảm nhận được lợi ích của rượi nho mang lại, hơn thế nữa rươi nho phù hợp với mọi lứa tuổi có thể dùng được. Đặt biệt hương vị của rượi nho rất thích hợp với Phong cảnh lãng mạng ” Dành cho đôi lứa yêu nhau ‘ Or các bạn có thể dùng trong bữa ăn hằng ngày với gia đình.

Chế biến rượi nho. Cách 1

Chuẩn bị:

Nho đỏ or nho xanh đều được

Ghi chú: Nên chọn nho Việt Nam thì tốt hơn bởi vị chua ngọt thích hợp cho làm rượi nho.

Nho đỏ màu tạo được màu sắc đẹp ở chai rượi nho

 Nho xanh tạo được vị thanh khi uống.

-Đường cát trắng ( 1kg nho cần 300-500gr đường tùy độ chua của nho).

Thực hiện:
Sau khi mua nho về, rửa thật sạch, để ráo nước . Sau đó vặt nho ra khỏi cuốn, cho 1 lớp mỏng vào bình ( Bình có thể sử dụng bình thủy tinh, bình sứ hoặc bình nhựa).
Cho 1 lớp đường lên trên, tiếp tục thực hiện, 1 lớp nho, 1 lớp đường. Phần trên cùng để đường nhiều nhất và phủ hết nho.
Sau cùng đậy kín bình ủ, để 15-20 ngày. Đường và nho sẽ tự động lên men thành rượu nho.

Thành phẩm:
Đến khi lấy rượu ra thì hầu hết nho chỉ còn vỏ. Vớt nho ra, sau đó lọc phần xác của nho, phần còn lại là rượu.
Phần rượu này chúng ta đóng chai để sử dụng dần, bảo quản nơi mát mẻ hoặc tủ lạnh ( ưu tiên bảo quản tự nhiên) có thể bảo quản đến 10 – 20 năm
Phần rượu này nguyên chất nên chúng ta dùng với đá để pha loãng và thưởng thức ngon hơn
Cách làm rượu nho tại nhà – Cách 2:
Nguyên liệu: Cho 2 lít rượu nho
1 bình thủy tinh có thể tích lớn gấp 2 lần số nho bạn định làm, rửa thật sạch và đem phơi nắng khô ráo.
1 túi vải để lược.
5kg nho tím hoặc đỏ, loại nho Phan Rang, chứ không cần thiết phải là nho ngoại nhập, xin các bạn lưu ý nếu muốn có được những giọt rượu ngon và cất giữ được lâu (có thể đến 10 hoặc 20 năm)
1 bình rượu đã được 14 tuổi, và nếu để lâu thì mầu càng đẹp và trong vắt không khác gì ( Scotch Whisky đâu) thì chúng ta phải chọn loại nho tốt, chín đều nhưng không được úng hoặc bầm dập.
750g đường cát.( 1kg nho = 150g đường)

Quy trình làm rượi nho

Quy trình làm rượi nho

Thực hiện:
Nho rửa sạch, lặt bỏ cuống để thật ráo nước, cho nho vào 1 thau sạch, khô, đổ đường vào và dùng tay bóp cho quả nho dập vỏ, không cần phải nát lắm mà chỉ cần bể vỏ là đủ.
Trộn đều và cho tất cả vào bình, đặt trên miệng bình 1 túi nylon, đậy hờ nắp bình lại, để 2 tuần thì mở ra trộn đều trên dưới, xong đậy tiếp lại như lần trước, không nên đậy quá chặt, khi nho được thẩm thấu.
Quá trình lên men sẽ diễn ra, nếu chúng ta sử dụng bình có thể tích nhỏ hoặc vừa đủ sẽ làm trào rượu ra ngoài cho nên điều bắt buộc phải dùng bình lớn, tối thiểu là phải gấp đôi, ví dụ làm 5kg nho ta phải sử dụng ít nhất bình 10kg hoặc lớn hơn càng tốt.
Chúng ta hãy tạm quên nó đi cho đến 4 tháng sau, các bạn mở ra, dùng túi vải lọc bỏ bã, lấy nước đổ lại vào bình, cũng tương tự ta đậy lại và để thêm 2 tháng nữa, lúc này rượu đã lắng xuống, chắt lấy nước trong ở trên cho vào chai rượu kiểu, các bạn đã có thứ rượu nho nguyên chất thơm nồng và trong vắt để dành tùy nghi sử dụng.

rượi nho uống với đá mới thưởng thức hết vị ngon đỉnh của rượi nho

rượi nho uống với đá mới thưởng thức hết vị ngon đỉnh của rượi nho

Lưu ý:
– Vị ngọt hay chua của nho do lượng đường quyết định, thử ăn nho để kiểm tra độ chua của nho trước khi tính toán lượng đường phù hợp
– Để có được loại rượu nho nguyên chất đúng vị nên lựa chọn nho Phan Rang ( Nho Ninh Thuận)